Top 7 đặc sản Đà Lạt làm quà biếu người thân bạn bè

Đà Lạt là thành phố ngàn hoa luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách của mọi miền đất nước. Nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi các cảnh đẹp thiên nhiên trữ tình, không khí ôn hòa dễ chịu mà còn gây thương nhớ bởi rất nhiều đặc sản Đà Lạt làm quà biếu, quà tặng vô cùng ý nghĩa. Nếu bạn chưa biết nên mua quà gì khi đến thành phố mộng mơ này thì hãy tham khảo một số gợi ý của May Travel dưới đây.

Top 7 đặc sản Đà Lạt làm quà biếu người thân bạn bè
Top 7 đặc sản Đà Lạt làm quà biếu người thân bạn bè

Đà Lạt – Điểm đến nổi bật trong lòng du khách

Đà Lạt có khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm cùng cảnh quan thiên nhiên trù phú tạo nên vẻ đẹp nên thơ, trữ tình vô cùng lãng mạn. Tại đây có nhiều địa danh, phong cảnh thiên nhiên để du khách thỏa sức khám phá và sống ảo.

Điểm đến nổi bật trong lòng du khách
Điểm đến nổi bật trong lòng du khách

Các lễ hội truyền thống tại thành phố ngàn hoa này cũng rất đặc sắc và thú vị, nhất là Festival hoa Đà Lạt với vẻ đẹp, sức hút khó cưỡng. Tham quan, mua sắm và thưởng thức nhiều món ăn ngon hấp dẫn sẽ là trải nghiệm độc đáo, mới lạ. Đừng quên dành chút thời gian mua vài đặc sản Đà Lạt về làm quà biếu, quà tặng sẽ rất ý nghĩa.

Đặc sản Đà Lạt có gì hot?

Đà Lạt được thiên nhiên ban tặng cho thổ nhưỡng tự nhiên phong phú và điều kiện khí hậu dễ chịu, mát mẻ quanh năm nên đặc sản tại đây có rất nhiều. Mỗi loại đều mang đến hương vị thơm ngon đặc trưng khiến ai đã thưởng thức một lần đều sẽ nhớ mãi.

Đặc biệt, đặc sản Đà Lạt đa dạng và được bày bán rộng rãi ở nhiều nơi. Do đó, chỉ cần bước đến chợ thôi là du khách đã dễ dàng lựa được món quà ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè với chất lượng tốt, hương vị thơm ngon.

7 món đặc sản nhất định phải mua làm quà khi du lịch Đà Lạt

Đặc sản Đà Lạt có rất nhiều và dưới đây là 7 món nhất định phải mua về làm quà khi đến với thành phố mộng mơ này.

Đặc sản dâu tây Đà Lạt

Dâu tây là một trong những đặc sản nổi tiếng tại Đà Lạt với màu sắc bắt mắt cùng hương vị ngon đặc trưng. Dâu được trồng ở độ cao lý tưởng cùng khí hậu mát mẻ nên màu sắc tươi tắn, giàu dưỡng chất và có vị ngọt thanh. Đây không chỉ là loại quả được du khách yêu thích mà còn là món quà ý nghĩa để biếu tặng người thân, bạn bè.

Đặc sản dâu tây Đà Lạt
Đặc sản dâu tây Đà Lạt

Cafe chồn, Cafe Voi Phú An

Cafe chồn, Cafe Voi Phú An là những đặc sản Đà Lạt được du khách yêu thích và thường lựa chọn làm quà biếu, quà tặng cho những người sành cà phê. Hai thương hiệu cà phê này đều được chế biến theo công nghệ cao và quy trình khép kín, đảm bảo chất lượng, độ thơm ngon đặc trưng riêng.

Mứt dẻo, hoa quả sấy khô

Mứt dẻo, hoa quả sấy là đặc sản Đà Lạt có sự kết hợp giữa hương thơm nhẹ nhàng cùng vị tinh tế. Du khách có thể lựa chọn mứt dâu, mứt dứa… cho đến các loại trái cây sấy như chuối, mít, dâu, hồng… Mỗi loại đều có hương vị riêng vô cùng hấp dẫn, dễ dàng chinh phục mọi người thưởng thức.

Mứt dẻo, hoa quả sấy khô
Mứt dẻo, hoa quả sấy khô

Hoa Atiso/ Trà Atiso

Atiso được trồng và chăm sóc trên vùng đất đỏ tốt với khí hậu ôn hòa, mát mẻ nên bông Atiso tại Đà Lạt có chất lượng cao hơn hẳn nhiều nơi khác. Ngoài hoa Atiso, các chế phẩm cũng rất đa dạng như trà Atiso, cao Atiso với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như an thần, giải độc, mát gan. Do đó, đây là một trong những đặc sản Đà Lạt được nhiều người yêu thích mua làm quà biếu, quà tặng cho bạn bè, người thân.

Rượu

Đà Lạt nổi tiếng với loại rượu vang được chiết xuất từ trái dâu tằm. Dâu tằm đặc biệt với dạng quả nhỏ xíu như chùm nho, khi chín màu đen thẫm. Dâu được trồng ở vùng đất khá bằng phẳng với khí hậu đặc trung giúp chất lượng tốt nhất. Đó cũng là lý do Vang Đà Lạt nổi tiếng hương vị đặc trưng riêng. Sẩn được đánh giá thơm ngon đặc trưng, thích hợp làm quà biếu sang trọng, tinh tế.

Nước cốt trái cây

Nước cốt trái cây là đặc sản Đà Lạt với hương vị mát lạnh, thơm ngon. Tùy sở thích, bạn có thể chọn các loại nước cốt như chanh leo, nho, dâu tây, phúc bồn tử…. Sản phẩm đủ kích cỡ, thuận tiện cho việc di chuyển. Đây là một quà tặng ý nghĩa cho người thân, bạn bè sau một chuyến trở về từ Đà Lạt.

Nước cốt trái cây
Nước cốt trái cây

Hồng giòn, hồng treo gió

Một trong những loại trái cây phổ biến ở Đà Lạt là hồng. Nếu đến đúng dịp bạn sẽ có cơ hội thưởng thức hồng tươi ngon tại các vườn hoặc chợ. Mùa hồng thường bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 11 hằng năm.

Hồng giòn, hồng treo gió
Hồng giòn, hồng treo gió

Nếu không đúng dịp hồng tươi, hồng treo gió, hồng sấy khô cũng là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Đặc sản hồng treo gió có vị ngọt đậm, dẻo thơm, bên ngoài cứng, bên trong mềm ẩm. Hồng Treo gió là món ngon yêu thích cho mọi đối tượng.

Những lưu ý quan trọng để mua các loại đặc sản Đà Lạt chất lượng

Để mua được đặc sản Đà Lạt chất lượng, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nên tìm đến những địa chỉ bán uy tín, đảm bảo an toàn. Một số địa chỉ nổi tiếng du khách có thể tham khảo như Cầu Đất Farm, DalatVi, L’angfarm…
  • Không mua dâu tây ở chợ đêm, khả năng bị độn hàng hư hỏng bên trong. Hãy đến các vườn, bạn vừa có cơ hội tham quan vừa được tự tay chọn lựa tận cây.
  • Tránh mua các loại mứt, trái cây sấy có màu quá đẹp mắt. Thường những sản phẩm đó có màu hóa học sẽ không tốt cho sức khỏe.
  • Nếu mua trái cây tươi làm quà, hãy mua sát ngày về nhé. Tránh mua sớm, trái cây dễ hư hỏng khi mang về.
  • Đối với nơi không niêm yết giá, hãy mạnh dạn trả giá nhé. Điều này hoàn toàn bình thường và bạn có thể mua được đặc sản chất lượng, giá tốt.
  • Đọc kỹ thời gian sử dụng để tránh mua phải hàng cũ, không đảm bảo chất lượng.

Tổng kết

Đặc sản Đà Lạt phong phú và đa dạng. Chính vì thế, các bạn có thể thoải mái lựa chọn làm quà cho người thân, bạn bè. Hy vọng những chia sẻ tại maytravel.com.vn sẽ giúp ích cho các bạn. Với những ai đang có kế hoạch đến thành phố mộng mơ nhưng chưa biết chọn đơn vị nào. May Travel gửi đến bạn hai lựa chọn hiện có:

Chúc bạn có một hành trình thuận lợi và trải nghiệm độc đáo. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ nhé

Bài viết khác

Tất tần tật những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Bạc Liêu

Bạc Liêu là vùng đất nổi tiếng với những cánh đồng lúa thẳng cánh cò …

.
.
.
.